Bến Tre chính là tỉnh ở trong chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, xuất hiện tiềm lực kinh tế tài chính lớn, đặc biệt là du lịch.

giữa những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư những dự án quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục đích đẩy mạnh đi lên kinh tế tài chính và phục vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và đc UBND tỉnh đầu tư các dự án công trình về thông tin xây dựng Bến Tre để xúc tiến phát triển tài chính.

giống như cả nhà sẽ biết Bến Tre là một tỉnh ở trong Đồng bằng con sông Cửu Long cũng như xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình có giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thật rộng chỉ tầm 2394,6 triệu km2 cũng như có địa giới hành chính:

phía Bắc tiếp giáp Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam giáp Vĩnh Long

phía Nam gần cạnh Trà Vinh

mặt Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ tin tức thiết kế TP.HCM Bến Tre với sơ đồ quy hoạch của TP. Hồ Chí Minh mang đến năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 đơn vị hành chính cung cấp huyện và xuất hiện 164 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. tiếp sau đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

xây dựng tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và các yêu cầu của phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển lên kế hoạch quy hoạch vào giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 héc-ta đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. cùng với, vẫn sẽ đáp ứng diện tích trồng lúa và nhiều đất bảo tồn nhưng vẫn đc bảo đảm sống mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành đầu tư mạnh vào các hạng mục về hạ tầng hạ tầng như: cơ sở cộng đồng, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng cường những vận hành quy hoạch những khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm có những hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, trực thuộc địa điểm địa lý đặc biệt thích hợp mang lại đi lên kinh tế. Bến Tre năm biện pháp thành phố Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng nằm sát biển Đông cũng như xuất hiện bề dài con đường biển khoảng 65 km cũng như những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo tin tức thiết kế tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch khu đất tự nhiên khi là 236.062 héc-ta. bao gồm bao gồm:

173.653 ha diện tích S khu đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 ha diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích S đất trực thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha đất khu đô thị

đất trung tâm du lịch chiếm phần diện tích S khi là 4.147 ha.

theo đó, sơ đồ thiết kế tỉnh Bến Tre được chia ra giống như sau:

thiết kế cũng như đi lên đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

quy hoạch đô thị trung tâm toạ lạc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cao tập hợp hạ tầng khu vực dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng và nâng cao thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh trong những khoản mục đầu tư cho hệ thông cơ sở cơ sở, đi lên các khu đô thị hóa, những mua sắm dịch vụ hoạt động dịch vụ thương mại và vui chơi giải trí để phục vụ hoạt động của chúng ta.