Trong công đoạn công nghệ tăng trưởng mạnh mẽ như vũ bão ngày nay thì những giai đoạn trong sản xuất hầu như đều có sự tham gia của máy móc. Máy đóng gói là một trong những loại máy phổ biến được dùng trong những nhà máy, xí nghiệp chế tạo và đóng gói thực phẩm, dược phẩm, chế phẩm sinh học… Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự đông sẽ giúp chủ doanh nghiệp chủ động được phương án đầu tư sản xuất buôn bán.

Giới thiệu về Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói dạng lỏng tự động sẽ bao gồm các chức năng chính chính là định lượng sản phẩm, tạo túi bao bì, rót nguyên liệu, và đóng gói bao bì. Đôi lúc đôi với các sản phẩm khác nhau thì các chức năng có thể khác đi đôi chút. Ví dụ với máy đóng gói cân định lượng thì máy còn thêm chức năng cấp nguyên vật liệu lên bộ phận phễu chứa. Máy đóng gói gắp túi mâm xoay thì có không có cần chức năng tạo túi vì đã có túi sẵn.


máy đóng gói tự động

Nguyên lý hoạt động căn bản của máy đóng gói tự động là sự liên kết giữa phần điều khiển bởi điện tử phổ biến là PLC, và cơ cấu cơ khí. Hệ thống điều khiển PLC điều khiển hoạt động của motor, sensor, tốc độ làm việc… Hệ thống cơ khí được phối hợp với 1 hay rất nhiều motor qua hệ thống truyền động bánh răng, hay dây đai, dây xích, liên kết với những trục quay được lắp cơ cấu cam để biến chuyển động quay tròn thành chmáy đóng gói dịchuyển động tịnh tiến của máy đóng gói. Chu trình được lập đi lập lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người dùng giao tiếp với máy. Trên màn hình chúng ta có thể cài đặt tốc độ, chiều dài cắt túi, nhiệt độ…

Cấu tạo của máy đóng gói tự động

Để nguyên lý hoạt động của máy đóng gói được vận hành trơn chu, thì cấu tạo chính của máy đóng gói tự động thường gồm những bộ phận sau:

Phần điện: gồm PLC, đồng hồ điều khiển nhiệt, điện trở, sensor quang, Driver, Bo mạch chính, Khởi động từ, Motor….

Phần cơ khí: Phần khung máy, phễu chứa liệu, máng tạo túi, Cơ cấu định lượng, dao cắt, Trục quay, hộp tốc độ, dao cắt…

Nếu như hệ thống điều khiển PLC thì chúng ta cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình PLC của từng hãng và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói thì mới cài đặt được. Còn thệ thống căn chỉnh cơ khí lại đòi hỏi trình độ của người sử dụng. Với những người thợ có kinh nghiệm thì việc hiệu chỉnh cơ khí chỉ mất vài chục phút thì những người chưa có kinh nghiệm phải cả buổi để căn chỉnh…


Cấu tạo của máy đóng gói tự động

Qua bài viết nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự động hy vọng khách hàng hiểu hơn về máy đóng gói tự động, chọn lọc được máy đóng gói và đơn vị cung cấp giỏi, uy tín.

Hãy liên lạc với chúng tôi: https://saobaca.com/ – Hotline: 0243.568.3054

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

– Tư vấn miễn phí trước lúc lắp đặt, sữa chữa.

– Bảo hành cẩn thận, dịch vụ linh hoạt.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích tới bạn.