Hiện nay, những chiếc MÁY TRỘN BỘT ĐA NẲNG là phương tiện chẳng thể thiếu để thực hiện những công tác như đánh bột, nhào bột, trộn bột những nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, mịn màng không bị khô hoặc vón cục từ ấy giúp làm ra chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng nhanh hơn, tiện lợi ích hơn.

Thế những chẳng phải ai ai cũng tinh thông những sản phẩm máy trộn bột này. Để người sử dụng có những kiến thức chắc chắn về máy trộn bột đa năng, https://inoxkienan.vn/ xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

Mục đích sử dụng là gì ?

- Nếu như sử dụng để trộn bột khối lượng ít và làm những loại bánh đơn giản thì bạn nên chọn những loại máy cầm tay có công suấy 300W – 500W.

- Đối với bánh dùng khối lượng bột lớn, bánh đề nghị cao về chất lượng bột thì nên chọn máy đánh công nghiệp công suất từ 700W trở lên. Những máy này ngoài sử dụng trong người thân còn dùng được trong việc kinh doanh, kinh doanh.


máy đánh bột mì

Về cấu tạo máy

Càng đánh: Công dụng chính của bộ phận này là trực tiếp trộn, nhồi hoặc quết thực phẩm. Thường có nhiều loại càng đánh được đi kèm theo máy cho những chức năng và công dụng khác nhau.

Cối trộn (lồng đựng thực phẩm): Bộ phận này là nơi chứa đựng thực phẩm cần trộn để cuối cùng cho ra hỗn hợp như ý muốn. Tùy vào mỗi dòng máy mà cối trộn được thiết kế dính liền hoặc tháo rời với máy.

Thân máy: Đây là bộ phận quan trọng vì nó đựng motor, hộp điện cùng hệ thống nút, công tắc điều khiển vận hành. Do vậy mà cần giảm thiểu tối đa nước hoặc ẩm tiếp cận với bộ phận này.

Công suất của máy

Các chiếc máy trộn bột cầm tay thường có công suất nhỏ. Chính vì thế mà nó chuyên được dùng để đánh trứng, đánh bông kem. Ngoài ta còn có thể dùng để trộn đều các nguyên liệu, thành phần lại với nhau hay dùng để quết thịt, chả cá.

Còn các trộn bột đa năng (máy trộn bột đứng/để bàn) có công suất cao hơn khá nhiều vì vậy bạn có thể trộn được lượng bột rất nhiều hơn và giúp đánh được những nguyên vật liệu cứng và khó nhào nặn nhất nhờ động cơ mạnh mẽ.

Chất liệu của máy

máy trộn bột bánh mì công nghiệp được coi là chất lượng vô cùng tốt khi được làm hoàn toàn từ inox không có rỉ, nhôm sáng. Hay một số bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sẽ được làm bằng inox hay nhôm, trong khi những bộ phận không có tác động đến chất lượng hỗn hợp được trộn bên trong lại có thể làm từ những chất liệ khác, thông thường là bởi nhựa cao cấp hay được mạ một lớp sơn tĩnh điện.

Dung tích máy

Đối với hầu hết các thương hiệu, dung tích của cối trộn dao động từ 4-7L. Một chiếc máy trộn đa năng với tô trộn 4 lít là tốt nhất cho các công việc nhỏ hơn, chẳng hạn như khoai tây nghiền, bánh ngọt và những mẻ bánh quy nhỏ. Cối trộn trong phạm vi 5 đến 7 lít sẽ phù hợp hơn với số lượng lớn hơn. Dung tích quy đổi thông thường của máy thường là 5 lít tương đương với khoảng 1kg bột khô.

Công dụng máy

Máy máy trộn bột bởi tay sẽ phát huy được hiểu quả tối ưu trong trường hợp dùng để tạo bọt, đánh trứng hoặc đánh bông kem. Các cửa hàng hóa bánh ngọt hoặc bánh sinh nhật thường lựa chọn những loại máy này để đạt được hiệu quả cao nhất trong giai đoạn đánh trứng, đánh kem.

Đầu nghiêng hay nâng cối trộn

Máy trộn đầu nghiêng có một cối trộn đứng yên và đầu nghiêng phù hợp vào cối trộn, trong khi với những máy nâng cối, cối trộn được nâng lên và hạ xuống với đầu trộn còn lại.

Các sản phẩm máy đầu nghiêng thường ngắn hơn và khả năng thích hợp với một quầy dưới tủ lưu trữ, trong lúc máy trộn nâng cối trộn sẽ không cần thêm không gian để hoạt động và thường đi vào các máy có công suất lớn hơn.

Máy trộn đa năng đầu nghiêng sẽ thuận tiện truy cập hơn lúc thêm các thành phần trong công đoạn trộn, nhưng hãy chắc chắn rằng đầu nghiêng phù hợp với vị trí nâng lên để ngăn nó rơi vào cối trộn.


Đầu nghiêng hoặc nâng cối trộn

Có chế độ cài đặt tốc độ

Hầu hết các máy trộn đa năng đi kèm theo tùy chọn tốc độ từ 6 đến 10, những mức được nâng dần từ thấp lên cao. Cài đặt tốc độ cao hơn được dùng để đánh các hỗn hợp mịn như kem, lòng trắng trứng và trộn salad.

Tốc độ trung bình được dùng cho bột bánh và các mẻ bánh quy nhỏ. Tốc độ chậm nhất là cho những loại bột nặng được dùng để làm bánh mì và pizza.

Những phụ kiện kèm theo

Lúc mua máy cũng nên để ý đến các phụ kiện đi kèm là các que đánh trộn bột.

- Càng móc: dùng để trộn các loại bột đặc quánh, bột có dùng bột nở như bột bánh bao, bột bánh mỳ...

- Càng lồng: sử dụng để đánh bông trứng, kem tươi, làm bánh gato.

- Càng bẹt: dùng để trộn bột có độ đặc vừa phải như bột bánh quy, nghiền khoai, trộn kem,…

Nhãn hiệu

Đây là điều cần lưu ý lúc bạn muốn có sản phẩm chất lượng, dùng lâu dài, ít hư hao, bảo hành cực tốt.

Giá thành

Bạn có nhiều chi phí để chọn từ máy mini vài chục ngàn đến máy có mức giá vài trăm ngàn và máy trộn đa năng có giá bán lên đến vài triệu đồng.

Hy vọng bài viết này sẽ hưu ích tới bạn.