Máy trộn bột là phương tiện chẳng thể thiếu khi làm bánh, độc đáo là đối với các công thức bánh phức tạp và cần số lượng lớn. Với thiết bị này, nó sẽ thay bạn thực hiện các công việc như đánh bột, nhào bột và trộn bột để các nguyên liệu hòa quyện đặc dẻo với nhau, mịn màng mà khong bị khô hoặc vón cục. Từ đấy giúp công tác mà bánh nhanh chóng và đem lại chất lượng bánh lý tưởng.

Với những ai lần đầu sử dụng chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ lúc thiếu kinh nghiệm mua máy trộn bột cũng như không biết máy trộn bột nào cực tốt để chọn lựa. Không có những vậy, thị trường máy trộn bột lại có rất nhiều loại, có loại dùng cho gia đình, có loại lại chuyên dùng cho kinh doanh kinh doanh. Để người dùng có các kiến thức chắc chắn nhất về vấn đề mua máy trộn bột, Inox Kiến An xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây.


máy trộn bột mì

Kinh nghiệm khi chọn mua máy trộn bột chất lượng

Để chọn được một chiếc máy trộn bột chất lượng, không có chỉ dựa vào nhãn hiệu hoặc sở yêu thích cá nhân mà còn phải dựa vào các yếu tố khách quan và chủ quan. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.

Chọn máy theo đặc điểm và cấu tạo

Nên ưu tiên lựa chọn các dòng máy có kết cấu chắc chắn, bền bỉ làm từ các vật liệu an toàn như inox không có gỉ, hợp kim đúc nguyên khối. Các bộ phận có thể dễ tháo lắp khi sử dụng và vệ sinh. Máy càng có công suất cao thì khả năng đánh trộn bột càng vô cùng tốt. Tuy nhiên nó cũng tiêu tốn nhiều điện năng.

Chọn máy theo yêu cầu đặc thù của từng loại bột bánh bạn cần

Có rất nhiều loại bột làm bánh khác nhau như bột mì, bột gạo, bột bánh bông lan,… và mỗi loại có các đặc điểm riêng. Bởi vậy bạn cần chọn máy có công suất và dung tích thích hợp, cụ thể:

- Trộng bột làm bánh ngọt: Đây là các loại bánh có hàm lượng gluten rất thấp, yêu cầu kết cấu bánh mềm mại, mịn mà và bông nhẹ. Bởi vậy bạn nên ưu tiên các loại máy có dung tích khoảng 5L, 10L, 20L và 30L.

- Trộng bột làm bánh mì: Loại bánh này có hàm lượng gluten cao và thường xuyên đề nghị bánh làm ra có kết cấu mềm dẻo, dai ngon. Chính vì vậy nên ưu tiên chọn các loại có công suất lớn và lực đánh khỏe thì có trộn bột đạt chất lượng.


máy trộn bột mì công nghiệp

Que đánh của máy chắc hẳn

Que đánh chắc chắn giúp đỡ đánh nguyên liệu tơi mịn

Chọn máy theo mục đích sử dụng

- Nếu như dùng để trộn bột khối lượng ít và làm các loại bánh dễ dàng thì bạn nên chọn các loại máy cầm tay có công suất 300W – 500W.

- Đối với bánh sử dụng khối lượng bột lớn, bánh yêu cầu cao về chất lượng bột thì nên chọn máy đánh công nghiệp công suất từ 700W trở lên. Những máy này ngoài dùng trong gia đình còn sử dụng được trong việc kinh doanh, kinh doanh.

Kiểm tra chất lượng của phụ tùng

Khi mua máy trộn bột mì làm bánh cũng nên để ý đến những phụ tùng đi kèm với là các que đánh trộn bột. Với các loại máy công suất lớn thì số lượng phụ kiện này cũng khá nhiều và chuyên dụng hơn so với máy trộn công suất nhỏ:

- Que móc: sử dụng để trộn các loại bột đặc quánh, bột có sử dụng bột nở như bột bánh bao, bột bánh mỳ...

- Que lồng: sử dụng để đánh bông trứng, kem tươi, làm bánh gato.

- Que bẹt: sử dụng để trộn bột có độ đặc vừa phải như bột bánh quy, nghiền khoai, trộn kem,…

Hy vọng bài này sẽ hữu ích đến bạn.