Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các kinh nghiệm khi lựa chọn bồn nước phù hợp nhất với mỗi hộ gia đình và cách dùng chúng 1 cách thức lâu bền nhất. Hãy cùng https://tiendatvn.com.vn/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. LỰA CHỌN THEO CHẤT LIỆU ( Có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí )

Bồn chứa nước thông thường có 2 loại :

1. Bồn chứa nước inox

Bồn chứa nước inox thường được làm bằng Inox SUS – 304 không gỉ

Ưu thế nổi bật của bồn Inox:

Độ bền cao hơn bồn nhựa ( tuổi thọ từ 20-30 năm)

Kiểu dáng , mẫu mã đẹp , dễ dàng vệ sinh ( vì làm bằng INOX)

Thoải mái lúc đặt bồn nước INOX tại ngoài trời ( vì chất liệu INOX siêu bền chịu được nắng mưa và sự đổi thay của thời tiết )


Bồn nước Sơn Hà

Nhược điểm của bồn Inox :

Được chế tạo trên dây chuyền tiên tiến cùng với nguyên liệu ngoại nhập nên giá thành thường đắt.

Giá tiền của bồn nước INOX dao động từ 2.000.000 tới 20.000.000 ( tuỳ dung tích )

Nếu nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc có tính ăn mòn kim loại thì bồn nước inox vô cùng dễ bị ăn mòn, tuổi thọ sẽ thấp )

2. Bồn chứa nước bằng nhựa

Bồn chứa nước bằng nhựa tuy không đẹp như bồn inox nhưng được dùng nhiều nhờ giá cả thấp hơn.

Loại bồn nhựa này cách nhiệt rất tốt, phù hợp cho tất cả những nguồn nước, nhất là nước giếng khoan có rất nhiều khoáng chất.

Bồn nhựa thường có dung tích từ 300 lít, 500 lít, một.000 lít

II. CHỌN LỰA THEO NHÀ CUNG ỨNG

Trên thị trường bây giờ đang tồn ở hai loại bồn chứa nước Inox và bồn chứa nước bằng nhựa thuộc khá nhiều hãng khác nhau. Trong ấy có 3 thương hiệu bồn nước đang dẫn đầu thị trường về giá thành và chất lượng, công nghệ tiên tiến an toàn tối đa cho người sử dụng là : Sơn Hà, Đại Thành, Toàn Mỹ.

>>>>> Tham khảo thêm chi tiết bồn nước sơn hà 2000l

III. CHỌN LỰA THEO DUNG TÍCH

Mua 1 chiếc bồn với dung tích phù hợp giúp bạn sử dụng lượng nước hiệu quả, tiết kiệm được 1 khoản tiền điện, chi phí nước.

Nếu chiếc bồn bạn chọn có dung tích nhỏ hơn so với nhu cầu dùng nước của gia đình sẽ dẫn tới tính trạng đang dùng thì hết nước, máy bơm phải bơm nhiều lần gây tốn kém điện. Còn Nếu như là chiếc bồn có dung tích quá lớn thì tốn kém về chi phí mua bồn, chi phí lắp đặt, chi phí tải.

Theo ước tính, bình quân mỗi người sẽ dùng 300-500l nước/ ngày đáp ứng cho các hoạt động bình thường. Với con số này chúng ta cũng đã phần nào có thể ước tính được dung tích bồn nước thích hợp với số lượng thành viên trong từng gia đình.

IV. CHỌN LỰA THEO KIỂU DÁNG

Bồn chứa nước đứng

› Ưu điểm: điểm cộng to nhất của bồn đứng chính là làm tăng áp lực nước, vì vậy khi tiêu sử dụng vòi nước, tốc độ chảy của nước sẽ mạnh hơn, tiêu dùng thuận tiện hơn. Bồn đứng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt cho gia đình bạn, cùng lúc giá của bồn đứng cũng thường khá rẻ hơn so mang những loại bồn nước nằm.

› Nhược điểm: bồn đứng thường không an toàn khi mùa mưa gió, bão lớn, càng nguy hiểm hơn khi đặt trên cao. Sản phẩm thường khó lắp đặt.


Bồn nước Sơn Hà nằm ngang

Bồn chứa nước nằm

› Ưu điểm: bồn ngang có hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm vững chắc hơn bồn đứng. An toàn lúc đặt sản phẩm ở trên cao.

Bồn ngang với hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm chắc hẳn

› Nhược điểm: tốn diện tích mặt bởi lúc lắp đặt sản phẩm, giá cao hơn mức giá của bồn đứng.

Từ các ưu nhược điểm của hai loại bồn trên, chúng ta có thể rút ra một số điều sau: lúc lựa sắm ngoại hình bồn, bạn bắt buộc xác định vị trí khu vực đặt : đặt tại đâu (đặt âm dưới đất để dự trữ hay đặt trên cao để xả xuống) kết hợp nhu cầu tiêu dùng mà chọn bồn nước cho ưng ý.