Ngoài đặc tính thùng rác nhựa công cộng phải có dung tích đủ lớn để chứa đựng được rất nhiều loại rác thải cho khu vực đông dân cư trước lúc thu gom và xử lý, thì thùng rác nhựa công cộng còn nên có một số chức năng như cố định bởi đế sắt, có nắp lật hoặc nắp bập bên, thùng rác treo cột hoặc có bánh xe đi lại,... Mỗi đặc tính sẽ có các chức năng riêng phù hợp với khu vực bố trí thùng rác đấy. Vậy còn màu sắc của thùng rác nhựa công cộng mang các ý nghĩa gì? Qua bài viết dưới đây Công ty TBK sẽ nêu rõ ý nghĩa của từng loại mau sắc của thùng rác và màu nào nên dùng vào trường hợp nào ? Ở đâu thì phù hợp.


Thùng rác sinh hoạt

Ý NGHĨA MÀU SẮC CỦA THÙNG RÁC NHỰA CÔNG CỘNG

- Thùng rác nhựa màu xanh lá hoặc xanh dương : Đây là màu sắc được dùng rộng rãi nhất bây giờ, thùng rác nhựa màu xanh thường để đựng rác thải sinh hoạt hằng ngày. Các loại dung tích thùng rác màu xanh phù hợp bố trí ở khu vực công cộng là thùng rác nhựa 120 lít, thùng rác nhựa 240 lít, thùng rác nhựa 660 lít, ...

- Thùng rác có màu vàng hoặc màu cam: các thùng rác có màu như thế này được đặt ở bệnh viện, các cơ sở y tế là nhiều nhất. Thùng rác màu vàng có sự khác biệt so với những loại thung rac nhua cong cong màu khác tại chỗ nó phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế trước khi được mang vào dùng. Loại thùng rác này dùng để chưa các chất thải y tế, chất thải sinh học có thể gây nguy hại, có thể mang mầm bệnh và gây truyền nhiễm, các loại chất thải vỏ chai thuốc, ống kim tiêm, hay có thể vỏ chai bao bì thuốc che chở thực vật ở những khu vực trồng trọt,... Chúng ta hãy hết sức lưu ý lúc tiếp xúc với những loại thùng rác có màu vàng này.

- Thùng rác nhựa màu trắng: dùng để đựng các loại rác thải có thể tái chế như chai nhựa, sắt, kẽm, giấy, vỏ lon,... Tuy là vậy nhưng, tại Việt Nam, việc phân loại rác từ nguồn như thế này chưa được hưởng ứng lắm, hầu như ai cũng vứt đại rác thải vào thùng và lơ đi những kí hiệu chỉ dẫn in sẵn trên thùng rác. Những cơ quan chức năng liên quan trong lĩnh vực che chở môi trường chưa tuyên truyền tăng lên thức của người dân về chức năng của thùng rác, bởi thế mà ta ít lúc bắt gặp mẫu thùng rác màu trắng này còn đối với ở nhiều nước phát triển thùng rác trắng được bố trí nhiều.

- Thùng rác nhựa màu đen: Đây cũng là loại thùng rác mà chúng ta cực kỳ ít gặp, chúng thường xuyên được đặt ở các viện nghiên cứu sinh hoá, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, dùng để đựng các chất thải nguy hại đặc biệt, người thường xuyên không có nên tiếp cận.


Ý nghĩa màu sắc của thùng rác sinh hoạt

Với các quy định về ý nghĩa màu sắc của thùng rác trên thì người dân có thể ứng dụng và bỏ rác, phân loại rác cho đúng cách, từ đấy góp một ít công sức vào xã hội về việc dùng hợp lý nguồn tài nguyên, tiết kiệm được mức giá xử lý rác thải, bảo vệ tài nguyên môi trường, biết rác thải thành vật dùng được. Đất nước nào có khả năng tự tinh thần trong việc phân bổ rác thải chứng tỏ quốc gia đó đã tiến bộ nhiều. Nếu như bạn cần mua thùng rác và muốn nhận báo giá thùng rác sinh hoạt thì hãy đến TBK, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu, với nhiều mẫu mã và kích cỡ, đảm bảo bạn sẽ ưng ý về sản phẩm