Hiện tượng nước bị rò rỉ là một sự cố tương đối phổ biến trong quá trình sử dụng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời. Tại sao máy lại bị chảy nước, tác nhân do đâu, hãy cùng chúng tôi Tìm hiểu lý do và Mẹo tránh được để trang bị thêm kiến thức lúc ứng dụng máy năng lượng.

Các dấu hiệu nhận diện máy đang bị chảy nước

- Tình trạng gia đình các bạn áp dụng máy bơm cấp nước cho bồn nước lã cùng với đưa vào máy năng lượng. Lúc bơm nước lên bồn chứa, các bạn thấy thời kì máy bơm hoạt động lâu hơn mới tắt nước, thì hãy kiểm tra xem bồn đựng hay máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước.

>>> Mách bạn mua máy nước nóng tốt nhất: Giá bình năng lượng mặt trời Sơn Hà
- Nước chảy ra từ tất cả ống thủy tinh hay từ bình bảo ôn của máy năng lượng.

Nguyên nhân máy bị chảy nước và Cách tránh được hiệu quả

- Do giăng máy bị rách hoặc bị lệch nên máy chảy nước.Đây là trường hợp phổ biến nhất sau lúc áp dụng lâu ngày do nước lẫn nhiều tạp chất ăn mòn khiến cho gioăng không bám khít vào tất cả ống thủy tinh hay các đường nước ra. Bí kíp khắc phục: rà soát xem nước chảy ra từ vị trí nào, đường nước vào, nước ra, ống thông tương đối hay từ thân bồn, phần bình ôn tiếp xúc với ống thủy tinh, để tháo bỏ cùng với thay gioăng tương thích.- Tình trạng nước chảy ra do 2 bên bình bảo ôn, tuy đã được hàn trên Kỹ thuật cao, nhưng không thể hiệu quả 100% được đôi khi cũng có Các trường hợp nước chảy ra từ các mối hàn này do hàn chưa đảm bảo, đường hàn không khít nhau. Tình trạng này có thể xử lý với Phương pháp tháo dỡ bung nắp bình bảo ôn ra sau đó cho thêm rmút Cách nhiệt vào cùng với gắn nắp bình lại, nếu các bạn ko thấy chảy nước nữa thì đã xứ lý xong, nhưng ví như nước vẫn chảy ra thông thường thì nên thay bình bảo ôn mới.

- Bình bảo ôn bị thủng do khu vực nguồn nước cấp vào máy là nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, tận dụng lâu ngày dẫn tới trường hợp ruột bình bảo ôn bị ăn mòn gây ra rò rỉ. Đây là trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước không thể xử lý sau bị đã bị hư hỏng,mà Cách an toàn nhất là trước lúc lắp đặt máy phải tìm hiểu cùng với nghiên cứu thật kĩ giả dụ nước bị nhiễm mặn và nhiễm phèn, cần lắp thêm bộc lọc phèn giúp nước sạch cùng với hợp làm sạch hơn.

- Nước chảy ra từ ống thủy tinh do bị vỡ. Tình trạng này lý do có sức ép nước từ bên trong quá lớn hoặc do các tác nhân bên ngoài như những vật nặng rơi xuống làm vỡ ống. Khi ống bị vỡ cần thay thế ngay, nếu bạn có thể tự thay thì mua ống về theo đúng kích cỡ của máy đang ứng dụng và thay thể tầm giá giao động từ 250.000đ tới 300.000đ trên 1 ống.

- Tình trạng nước chảy ra từ ống thông tương đối do bị cong ngả xuống vì thế chiều cao của ống thấp hơn bồn cấp nước lạnh. Cần thay thế ống thông hơi khác cùng với bảo đảm chiều cao của ống cao hơn đỉnh bồn nước lã khoảng 20cm giúp sự thoát khí tốt hơn, cần lưu ý là ổng thông hơi phải được cố định chắc chắn cùng với thẳng.

Trên đây là Một số tác nhân cùng với Cách tránh được khi máy nước nóng bị chảy nước mà Tiến Đạt|tiendatvn.com.vn chia sẽ giúp khách hàng nắm rõ thông tin hơn và biết Bí kíp xử lý khi xảy ra sự cố.