Xem thêm:

2, Mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong thai kỳ có nguy hiểm không?
Các bác sĩ chuyên khoa về gan mật đã cho rằng nếu trong thời kỳ mang thai mà bệnh nhân được phát hiện sớm mình bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì khả năng điều trị khỏi bệnh sẽ cao hơn. Còn nếu không điều trị và khống chế tình trạng bệnh thì bệnh sẽ tiến triển theo con đường xơ gan.
Mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không. Thực chất căn bệnh này không nguy hiểm nếu bạn phát hiện kịp thời và được điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Tuy nhiên nó sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như thai phụ tùy ý sử dụng thuốc tùy tiện không có đơn kê của bác sĩ vì nó sẽ gây nguy hiểm tới thai nhi. Tốt nhất người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra và theo dõi tình trạng bệnh và phải tuyệt đối tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ.
Thai phụ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?
Phụ nữ bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải tuân thủ theo những chỉ định của bác sỹ và xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và thói quen sinh hoạt khoa học để hạn chế tình trạng bệnh phát triển nặng.
Hiện nay có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe của thai phụ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn, những thực phẩm này vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì nó còn cân đối lại lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Người bệnh nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, thịt nạc, hạn chế mỡ động vật, nên sử dụng chất béo từ thực vật.
Thực hiện chế độ ăn uống đúng giờ, dinh dưỡng cân đối trong mỗi bữa ăn, không nên ăn quá nhiều và không sử dụng các chất kích thích. Tốt nhất người mẹ nên vận động nhẹ nhàng, để tiêu hao phần năng lượng dư thừa.
Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình mang thai nên thai phụ cần điều trị dứt điểm trước khi có ý định mang thai lần tiếp theo. Khi mang thai thai phụ cần có kế hoạch khám thai định kỳ và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Nhờ vào việc thường xuyên thăm khám các bác sĩ sẽ có thể theo dõi tình trạng bệnh và có những biện pháp điều trị phù hợp để tránh được những biến chứng có thể xảy ra.
Hy vọng rằng với những thông tin về gan nhiễm mỡ trong thai kỳ mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu về căn bệnh cũng như tìm các phương pháp điều trị hợp lý.
Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/