Sữa chua mặc dù chúng ta đều biết đó là một món ăn vặt phổ biến bởi bởi nó có chứa rất nhiều lợi khuẩn, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều protein và vitamins. Sữa chua chứa ít đường và khiến chúng ta cảm thấy no bụng. Nhưng sữa chua có thật sự giúp làm giảm cholesterol xấu như nhiều người nói hay không? Và nếu bị mỡ máu cao có ăn được sữa chua? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng Nam Thanh Pharma nhé!
Xem thêm:


Mỡ máu cao có ăn được sữa chua?
Nghiên cứu về việc sữa chua có tác dụng giảm cholesterol không. Trong đó, một nghiên cứu năm 2013 đã tìm hiểu rất kỹ về mối liên hệ giữa những người ăn sữa chua và nồng độ cholesterol cùng huyết áp của họ. Kết quả cho thấy, những người sử dụng sữa chua có sự trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn những người không dùng. Điều này có nghĩa là những người sử dụng có chỉ số BMI tốt hơn, vòng eo nhỏ hơn cũng như hàm lượng triglycerid thấp và cholesterol tốt cao hơn.
Vậy mỡ máu cao có ăn được sữa chua? Câu trả lời là có. Dù cho những nghiên cứu về khả năng giảm cholesterol của sữa chua vẫn chưa được nghiên cứu rõ ràng nhưng sữa chua vẫn là một loại thực phẩm tốt bởi nó có chứa nhiều lợi khuẩn cùng chất dinh dưỡng có ích và protein cho cơ thể. Tuy nhiên, những người có mỡ máu cao cũng cần phải biết nên chọn loại sữa chua nào bởi vì những loại sữa chua có đường sẽ không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Đối với sữa chua làm từ sữa nguyên chất thì trong sữa chua có chứa 104 calories, 7.9 gram đường và 5.5 gram chất béo, ở sữa chua có hương vị trái cây thì có chứa 194 calories, 19.4 gram đường và 5.7 gram chất béo. Còn đối với sữa chua Hy Lạp không béo thì ngược lại, chỉ chứa: 100 calories, 5.5 gram đường và 0.7 gram chất béo.
Như vậy, loại sữa chua không béo luôn là sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt đối với những người bệnh có cholesterol cao.