Cách phòng ngừa máu nhiễm mỡ một cách hiệu quả hiện đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tai sao các phòng ngừa máu nhiễm mỡ lại được các bạn trẻ quan tâm nhiều đến như vậy? Để giải đáp cho vấn để này hãy cùng vienmomau-ntp.com tìm hiểu sau hơn về các biện pháp phòng ngừa máu nhiễm mỡ.
Bật mí cách phòng ngừa máu nhiễm mỡ hiệu quả

Những điều cần biết về máu nhiễm mỡ
1. Tình trạng máu nhiễm mỡ
Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây là một căn bệnh có thể mắc ở mọi đối tượng không phân biệt lứa tuổi giới tính, sắc tộc hay quốc gia. Chính vì thế mà bất cứ ai cũng sẽ có nguy cơ mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ này.
Máu nhiễm mỡ trước đây thường chỉ xuất hiện ở những người có độ tuổi trung niên. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì máu nhiễm mỡ không chỉ còn dừng lại ở những người trung niên và những người lớn tuổi nữa, mà căn bệnh này đang ngày càng được trẻ hóa.
Tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh máu nhiễm mỡ này ngày càng cao. Tại Việt Nam những người trẻ bị máu nhiễm mỡ chiếm một tỷ lệ khá cao đó chính là 41.7%. Còn tại Mỹ thì có 33.6 triệu người ở độ tuổi từ 20 đến 40 mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Một con số đáng báo động dành cho những người trẻ.
Vậy nguyên nhân nào khiến cho tình trạng máu nhiễm mỡ ngày càng gia tăng, và đặc biệt gia tăng nhiều ở những người trẻ?
2. Nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ
Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh rất phổ biến và nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh máu nhiễm mỡ chính là do chế độ ăn uống.
Những người trẻ hiện nay do tính chất công việc học hành quá bận rộn đã không mấy chú trọng đến việc nấu nướng để phục vụ việc ăn uống của mình mà xu hướng nhiều cho việc sử dụng các đồ ăn nhanh cho các bữa ăn. Những món ăn này thường chứa rất nhiều dầu mỡ và có hàm lượng calo cao. Chính bởi thế khiến cho cơ thể dung nạp quá nhiều chất béo. Lâu ngày không chuyển hóa hết dẫn đến mỡ máu cao.
Ngoài vấn đề ăn uống thì yếu tố di truyền cũng chinh là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ ở người trẻ.
3. Yếu tố tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ
Những đối tượng sau đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ rất cao:
  • Những người thừa cân, béo phì.
  • Những người thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng hoặc bị stress.
  • Những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Những người lười vận động.
  • Những người thường xuyên sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…
  • Những người gầy, suy dinh dưỡng cũng co nguy cơ bị máu nhiễm mỡ.