Sắp tới công ty bạn sẽ thực hiện một sự kiện trong nội bộ công ty nguyên nhân vì không có không hề ít kinh phí cần không thể thuê công ty sự kiện và nhiệm vụ của bạn là đảm nhiệm event này. Nhưng có một điều áp lực cho bạn là bạn chưa có tương đối nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

cong ty may roi hoi

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi mới lần đầu thực hiện event nhưng là event trong nội bộ để để lại ấn tượng với sếp của bạn có thể giúp cho việc thăng tiến của bạn trong tương lai.

Học hỏi kinh nghiệm từ các người khác

nếu như bạn có bạn bè làm trong nghề tổ chức sự kiện thì bạn không tận dụng để hỏi họ về các ý tưởng cũng như kinh nghiệm. Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp cho bạn một số nhà cung cấp thêm giá rẻ mà bình thường, Nếu tự tìm bạn sẽ không thể có mức giá ấy.

Lên kế hoạch thực hiện event

Kể cả đa số người làm event chuyên nghiệp và có vô cùng nhiều kinh nghiệm, thì sau khi lập kế hoạch và được khách hàng thông qua, thì họ cũng phải dành rất nhiều thời gian để rà đi rà lại xem còn thiếu sót gì không. Bạn phải lên kế hoạch thật kỹ và đưa các hạng mục này vào bảng dự trù kinh phí để tránh thiếu sót ngân sách cho chúng. Bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hay ngồi tự tưởng tượng ra về sự kiện ngày hôm đó, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng cho nó. Kịch bản không chỉ sử dụng trong nội bộ để các người thực hiện có thể theo sát chương trình tại vì trong quá trình sự kiện diễn ra sẽ có không hề ít chi tiết nhỏ bị bỏ sót (dù bình thường bạn nhớ như in trong đầu).

Quản lý đội ngũ nhân sự

Bạn cần phân công theo từng đầu công việc cho thật rõ ràng để dễ kiểm soát trong chương trình được diễn ra thuận lợi nhất. Mọi việc cần quy về một mối, mỗi người nắm một hạng mục, đã phân công công việc cho ai đó và tới phần của người đó thì bạn có thể nhắc họ trực tiếp hoặc là qua bộ đàm, tuyệt đối không xem ngang vào công việc của họ, không chỉ đạo nhân viên dưới quyền quản lý của họ. Vì như vậy nhân viên cấp dưới đó sẽ không biết nên nghe bạn hoặc là nghe người kia.

Cho thue nguoi mau anh

Bạn cần giao đúng người đúng việc, và việc đã giao rồi thì hãy tin tưởng người được giao, đó là phong cách của một người quản lý tốt nhất và sẽ nhẹ gánh rất nhiều cho công việc của bạn.