Ngày 20/10 tời đây lần đầu tiên người yêu công nghệ sẽ được chiêm ngưỡng chiếc smartphone của hãng Pepsi. Đây sẽ là bước ngoặc lớn hay sẽ là một trò lố của thương hiệu này.

Theo thông tin từ các trang công nghệ Trung Quốc, smartphone đầu tiên của Pepsi có tên P1. Máy có màn hình 5.5 inch độ phân giải 1080p, vi xử lý MediaTek 1.7 GHz, 2GB RAM, camera chính 13MP và camera tự sướng 5MP. Hình ảnh rò rỉ cho thấy máy có thiết kế khá cơ bản, không có gì đặc biệt. Logo Pepsi nổi bật ở sau máy bên dưới cảm biến vân tay và cụm camera.


Có lẽ Pepsi đã đặt hàng một hãng sản xuất smartphone Trung Quốc sản xuất P1 và cho phép hãng này phân phối thiết bị dưới thương hiệu Pepsi. Hãng nước ngọt lớn thứ hai thế giới chỉ thu lợi từ việc bán thương hiệu chứ không trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, phân phối và chăm sóc khách hàng. Để quảng bá, Pepsi đã thành lập tài khoản Pepsi Phone trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc.

Dự kiến, Pepsi P1 sẽ được trình làng tại Trung Quốc vào ngày 20/10 tới, mức giá của P1 tại Trung Quốc tương đương 205 USD (xấp xỉ 4,5 triệu đồng). Nhiều khả năng P1 sẽ được bán tại các quốc gia khác trong khu vực châu Á bao gồm cả Việt Nam.