Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, nguyên nhân chính gây bệnh là do xoắn khuẩn giang mai, xoắn khuẩn này có đặc tính dễ lây lan và khó tiêu diệt. Thời gian ủ bệnh của xoắn khuẩn giang mai ở mỗi bệnh nhân là khác nhau vì chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:- Những người có sức đề kháng kém thì thời gian phát bệnh càng nhanh, thời gian ủ bệnh khoảng 10 ngày.

- Còn những người sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh thường lâu hơn, có thể kéo dài tới 3 tháng.

- Một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới hàng tháng thậm chí đến hơn 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Các chuyên gia khẳng định, bệnh giang mang thường có thời gian ủ bệnh dao động từ 10 đến 90 ngày. Trong thơi gian này bệnh xuất hiện những triệu chứng như:

Theo các chuyên giacủa phòng khám đa khoa thanh trì hà nội, trong thời gian ủ bệnh giang mai người bệnh không hề xuất hiện triệu chứng gì, cơ thể không có biểu hiện và phản ứng gì bất thường.

Các triệu chứng bệnh giang mai chỉ xuất hiện khi đã bước qua thời kỳ ủ bệnh khoảng 15-30 ngày với các biểu hiện của giang mai giai đoạn 1.