Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh của tuyến tiền liệt ở nam giói. Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt như đau ở háng, đi tiểu đau đớn, khó đi tiểu và các biểu hiện liên quan. Do có biểu hiện khá giống với một số bệnh lý khác và sự tiếu hiểu biết mà khi mắc bệnh nam giới không phát hiện ra dẫn đến nhiều nguy hiểm cho nam giới. Vậy viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng gì? Sau đây cùng các chuyên gia của phòng khám chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Xem thêm: Địa chỉ chữa viêm tiền liệt tuyến uy tín tại hà nội

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện ở nhiều dạng:

1. Viêm nhiễm khẩn cấp

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt cấp thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

2. Viêm nhiễm khuẩn mãn tính

Triệu chứng gần giống như viêm nhiễm khẩn cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

3. Viêm mãn tính không nhiễm khuẩn

Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

4. Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: không cần xử lý.

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng khẩn cấp và thường không bị sốt và ớn lạnh. Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nguồn: http://viemtuyentienliet.com/trieu-chung-cua-viem-tuyen-tien-liet.html