Vào mỗi mùa của Paris Fashion week, truyền thông thế giới cũng như các tín đồ thời trang luôn háo hức chào đón sự xuất hiện những thiết kế mới của thương hiệu thời trang Elie Saab.

Nguyên nhân rất đơn giản, bởi không có Elie Saab coi như mất đi sự màu sắc và đa dạng vốn trở nên nổi tiếng mà nhãn hiệu này mang lại. Ở Elie Saab, dù là thời trang mặc sẵn hay thời trang cao cấp haute couture thì mỗi mùa đều ánh lên vẻ lấp lánh của đá quý, sự bay bổng của thể loại voan, thêu ren phong cách tiên nữ... tất cả luôn mang lại cho người hâm mộ một cảm nhận về sự quý phái và kiêu sa.

Chính sự định vị rõ ràng trong các thiết kế của Elie Saab như vậy khiến các BST của thương hiệu này luôn có tần suất xuất hiện trên truyền hình nhiều nhất và được nhiều nhân vật nổi tiếng chọn làm trang phục thảm đỏ nhiều nhất trong những năm trở lại đây.


Khó lòng nhận ra những thiết kế trên có phải thời trang cao cấp của Elie Saab hay không?

Ngoài ra, Elie Saab không chỉ quan tâm riêng đến thời trang cao cấp, những thiết kế cho thời trang may sẵn và thời trang cao cấp của hãng này thường rất khó phân biệt. Đây thực sự được coi là một nét độc đáo trong thiết kế của Elie Saab.

Ngoài ra, thời gian gần đây thương hiệu này cũng bắt đầu mở rộng lĩnh vực thời trang thường ngày thay vì chỉ chú trọng đến thời trang cao cấp, thảm đỏ hay sự kiện như trước nữa. Bởi họ biết, những quý bà Trung Đông không phải chỉ một ngày 24h lúc nào cũng mặc những bộ đầm dài lượt thượt. Họ cũng có lúc muốn đi dạo phố, ăn uống bên ngoài, gặp gỡ bạn bè...


Thời trang mặc sẵn BST Xuân Hè 2015 của Elie Saab.

Vì vậy Elie Saab đang nỗ lực thử sức nhiều hơn cho thời trang đời thường.Một minh chứng cụ thể nhất là BST thời trang may sẵn Xuân Hè 2015 vừa qua, những tiên nữ của Elie Saab đã được tung tăng trong những chiếc quần xuông thoải mái và năng động, biến họ từ những nữ thần nơi tiên cảnh một bước đặt chân hạ giới nhưng vẫn giữ được nét cao quý, thanh lịch khi mang trên mình những thiết kế cao cấp của Elie Saab.

Tiếp đến BST may sẵn Thu Đông 2015 còn thêm nhiều yếu tố thời trang quân đội, những thiết kế với đường cắt thẳn thớm và linh hoạt, sắc cạnh ở hai hàng ve áo thực sự khiến nhiều người không thể nhận ra đó là trang phục của Elie Saab ngay cái nhìn đầu tiên.


Yếu tố thời trang quân đội trong BST Thu Đông 2015.

Một thương hiệu vốn khiến người ta quen thuộc với ấn tượng cố hữu với những thiết kế mỏng manh, mềm mại và thanh thoát, kiều diễm thì nay đã trở nên phá cách hơn, biến hóa hơn khi các NTK của Elie Saab đang đi theo hướng comfort zone của riêng mình.

Và đến BST Xuân Hè 2016 nă nay, các thiết kế của Elie Saab đã thực sự có những sự thay đổi lớn hơn bao giờ hết, từ chỗ theo hướng comfort zone đến chỗ khiến người ta không thể đoán biết được theo zone nào.

BST năm nay của Elie Saab đã bắt đầu có những khác biệt rõ ràng trong dòng thời trang cao cấp.Họa tiết thêu ren đã đơn giản hơn.