Một thông minh mà các tìn đố của Apple ắt hẳn sẽ vô cùng thích thú khi mà ông chủ Tim Cook đang có một ý tưởng có ý nghĩa lịch sử khi hợp nhất hai hệ điều hành iOS và OS X về một nhà.


Trong một cuộc trò chuyện tại hội nghị BoxWorks ở San Francisco, CEO của Apple, Tim Cook đã đưa ra những ý kiến đằng sau các quyết định đã được thực hiện trong nội bộ Apple. Tại đây, có nhiều cuộc đối thoại được tập trung vào những cam kết của Apple với doanh nghiệp, phát triển quan hệ đối tác và các sản phẩm của công ty trên từng lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: Quan hệ đối tác của Apple với IBM và Cisco, sự ra đời của iPad Pro, và đặc biệt là vấn đề rất thu hút sự quan tâm của giới công nghệ là khả năng hợp nhất iOS và OS X.


Ý tưởng về một nền tảng kết hợp cả iOS và OS X ngày càng được đề cập đến nhiều hơn trong giới công nghệ thời gian gần đây. Việc Microsoft có bước đi táo bạo khi công bố phiên bản Windows 10 trở thành một nền tảng có khả năng cài đặt trên hàng loạt các thiết bị khác nhau đã mở ra cánh cửa cho các công ty lớn khác trong đó có Apple sẽ có những động thái tương tự.

Tại sự kiện BoxWorks này, CEO Apple Tim Cook đã phủ nhận hoàn toàn những suy đoán xung quanh thông tin về số phận của iOS và OS X, ông cho rằng một kế hoạch như vậy sẽ tổn hại đến cả hai nền tảng. Việc hợp nhất iOS và OS X sẽ có nghĩa với việc người dùng "không có được những trải nghiệm tốt nhất từ một trong hai" hệ điều hành đó.

Như vậy Apple sẽ không học theo cách của Microsoft và đi theo bước chân Windows 10, ít nhất là trong tương lai gần. Trong mối quan hệ với Microsoft, Tim Cook cho rằng ông không tin vào việc "giữ mối hận thù" giữa hai công ty và rằng cả Apple và Microsoft đều có khả năng để trở thành đối tác trên nhiều lĩnh vực hơn là việc cạnh tranh với nhau.