iPhone 6S và 6S Plus là hai sản phẩm được Apple vừa bán ra chính thức vào ngày 25 vừa qua ở một số thị trường. Nếu bạn chưa biết về sản phẩm này để chắc chắn trước khi quyết định mua thì bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp lại về iPhone 6s và 6s Plus một cách đầy đủ nhất.


1, Cảm biến Touch ID thế hệ thứ 2

Sau iPhone 5S và iPhone 6 thì giờ cũng là lúc mà Apple nâng cấp cảm biến vân tay thế hệ thứ 2 cho sản phẩm của mình. Cảm biên vân tay thế hệ mới này cho tốc độ phản hồi nhanh vô cùng, đây có lẽ là cảm biến vân tay nhạy nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Vài thử nghiệm cho thấy cảm biến vân tay trên iPhone 6S có tốc độ nhanh khó tưởng, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào là máy đã nhận ra vân tay của bạn rồi chứ không cần phải để ngay ngắn như trước nữa.

Không những thế, khi bạn thêm mới 1 vân tay thì máy cũng thực hiện vô cùng nhanh. Nhấn giữ 1 lát là máy đã có thể nhận ra chính xác tay của bạn để có thể thêm rồi.

2, Cấu hình mạnh hơn

Chip Apple A9 được trang bị trên iPhone 6S thực sự là một con quái vật. Nó có điểm số khá cao, tuy nhiên sự thể hiện tuyệt vời nhất bạn sẽ thấy khi mà thiết bị chạy những game nặng hay ứng dụng đòi hỏi cấu hình cao. Cùng với đó việc Apple nâng dung lượng RAM lên tới 2GB cũng là việc mà nhiều người cảm thấy thích thú bởi lẽ nó sẽ giúp cho iPhone 6s chạy mượt mà hơn rất nhiều so với thế hệ trước

3, Màn hình nhận diện lực 3D Touch

Đây là một tính năng độc đáo nhất trên iPhone 6S. Với tính năng này, nó sẽ giúp bạn nhận diện được lực nhấn mạnh và nhẹ trên màn hình của máy khi thao tác. Tính năng này khi áp dụng trên iPhone 6S sẽ có 2 thao tác chạm là Peek và pop, đây là những thứ tuyệt vời làm nên những cử chỉ chưa từng có trên smartphone hiện tại.


4, Camera cao hơn

Camera của iPhone 6S được nâng lên là 13MP phía sau và 5MP phía trước. Đây là lần đầu tiên Apple nâng cấp camera cao lên như vậy, với camera cùng các tính năng mới thì chắc chắn nó sẽ là những thứ để giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.